Chiều 10/4, UBND tỉnh, Ban tổ chức Festival Thủy sản Việt Nam - Phú Yên 2014 đã tổ chức hội nghị tổng kết rút kinh nghiệm, dưới sự chủ trì của đồng chí Trần Quang Nhất, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Tổ chức Festival.
Theo Ban tổ chức, hội chợ có 500 gian hàng tiêu chuẩn của 16 Trung tâm Xúc tiến Thương mại trong nước (6 đơn vị trong khu vực và 10 đơn vị các tỉnh, thành phố khu vực duyên hải Nam Trung Bộ) và trên 200 doanh nghiệp đến từ 35 tỉnh, thành phố trong nước.
20 giờ tối qua (2/4), tại Quảng trường 1 Tháng 4 đã diễn ra Lễ bế mạc Festival Thủy sản Việt Nam - Phú Yên 2014, sau một tuần liên tục diễn ra 18 sự kiện quy mô lớn.
Lúc 20 giờ ngày 1/4, Chương trình nghệ thuật Ngày hội cá ngừ Việt Nam đã diễn ra sôi động tại Quảng trường 1 Tháng 4 (TP Tuy Hòa) thu hút đông đảo nhân dân và du khách.
Đó là chủ đề của hội thi và liên hoan ẩm thực diễn ra chiều 1/4 tại Nhà hàng khách sạn Sài Gòn - Phú Yên (TP Tuy Hòa), một trong những hoạt động đặc sắc trong khuôn khổ Festival Thủy sản Việt Nam - Phú Yên 2014.
Tối 1/4, trong khuôn khổ Festival Thủy sản Việt Nam - Phú Yên 2014, lễ hội đường phố “Sắc màu của biển” đã được tổ chức quy mô và đặc sắc tại TP Tuy Hòa.
Sáng 31/3, tại TP Tuy Hòa, Trung tâm Khuyến nông quốc gia phối hợp với Sở NN-PTNT Phú Yên tổ chức diễn đàn Khuyến nông @ nông nghiệp với chuyên đề Quản lý và phát triển bền vững nghề nuôi tôm hùm tại các tỉnh Duyên hải miền Trung.
Tại hội thảo “Xúc tiến thương mại nhằm phát triển thủy sản bền vững vùng Duyên hải miền Trung” do Ban tổ chức Festival Thủy sản Việt Nam - Phú Yên 2014 vừa tổ chức, nhiều chuyên gia đã đưa ra những giải pháp giúp ngành Thủy sản trong khu vực phát triển bền vững, đem lại lợi ích lâu dài cho đất nước và ngư dân.
Tối 30/3, nằm trong chuỗi hoạt động của Festival Thủy sản Việt Nam - Phú Yên 2014, Ban tổ chức Festival Thủy sản Việt Nam - Phú Yên tổ chức trình diễn Lễ hội Cầu ngư nhằm tôn vinh nét đẹp văn hóa truyền thống của cư dân miền biển tại 4 địa phương ven biển trong tỉnh.
Sáng 30/3, tại TP Tuy Hòa, Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Vũ Văn Tám và Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Phú Yên Lê Văn Trúc chủ trì Hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Chiến lược Phát triển thủy sản Việt Nam đến năm 2020
Chiều cùng ngày, Bộ NN-PTNT phối hợp với UBND tỉnh Phú Yên tổ chức Hội nghị tổng kết vụ cá Bắc năm 2013-2014, triển khai kế hoạch vụ cá Nam năm 2014 dưới sự chủ trì của Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Vũ Văn Tám và Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Lê Văn Trúc.
Tối 29/3, Festival Thủy sản Việt Nam - Phú Yên năm 2014 mới chính thức khai mạc, nhưng ngay từ sáng các “cửa ngõ” vào TP Tuy Hòa như đường Trần Hưng Đạo, Nguyễn Huệ, Lê Lợi... đã dập dìu du khách các nơi đổ về đây để xem lễ hội.
Sáng 29/3, tại TP Tuy Hòa, Ban tổ chức Festival Thủy sản Việt Nam - Phú Yên 2014 tổ chức Hội thảo khoa học “Xúc tiến thương mại nhằm phát triển thủy sản bền vững vùng Duyên hải miền Trung”.
Tối qua (29/3), tại khu ẩm thực đường Bạch Đằng (TP Tuy Hòa), Công ty TNHH Dịch vụ - Du lịch Lạc Hồng và Công ty Bình SVC tổ chức công bố tác phẩm nghệ thuật Bò Gù, chế tác con cá ngừ đại dương bằng vỏ gáo dừa tham gia phục vụ Festival Thủy sản Việt Nam - Phú Yên 2014.
Vào cuối tháng 3 năm 1959, Chủ tịch Hồ Chí Minh đến thăm các làng cá ở Cát Bà, Hải Phòng và tại đây Bác đã dặn dò “Biển bạc của ta, do nhân dân ta làm chủ”. Thể theo nguyện vọng của đông đảo bà con ngư dân, Thủ tướng Chính phủ quyết định lấy ngày 1/4 hàng năm làm ngày truyền thống ngành Thủy sản Việt Nam.
Tối 29/3, tại lễ khai mạc Festival Thủy sản Việt Nam - Phú Yên 2014, đồng chí Vũ Đức Đam, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ đã có bài phát biểu. Báo Phú Yên trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc